Bạn đã biết 8 loại cây cảnh trồng trong nhà cực tốt cho sức khỏe

8 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc nhất định phải trồng trong nhà mùa này. Khí hậu nóng ẩm và thay đổi nhiệt độ liên tục tại Việt Nam là điều kiện để nấm, mốc phát triển, sinh sôi. Đừng lo vì đã có 8 loại cây xanh vô cùng dễ trồng và giúp tạo ra không khí trong lành, cân bằng độ ẩm, cung cấp thêm oxy.

1. Cây hương đào

Cây hương đào có tác dụng làm mát nhà cửa và diệt khuẩn trong không khí. Ngoài ra, cây còn là biểu tượng của hòa bình và niềm vui nên bạn đừng ngần ngại trồng một cây trong nhà nhé.
Cây hương đào

2. Cây nguyệt quế

Nhắc đến nguyệt quế, chúng ta thường nghĩ đến sự chiến thắng, vinh quang. Cây thường được trưng trong nhà để giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.
Cây nguyệt quế

3. Cây chanh tây

Cây chanh tây thường bị nhầm là cây quất trưng trong nhà ngày Tết. Nhưng thực tế, cây lại ra hoa bốn mùa và thường được trồng trong nhà. Cây nở hoa thơm mát, dễ chịu, đồng thời cũng giúp hấp thụ độ ẩm không khí rất hiệu quả. Lá của cây chanh tây cũng giúp khử trùng không gian xung quanh.
Cây chanh tây

4. Cây lan ý

Với ý nghĩa “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, người ta thường trồng cây lan ý (hay còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng) để mang lại niềm hạnh phúc và tình yêu cho ngôi nhà. Không những vậy, cây lan ý còn rất hiệu quả trong việc hút độ ẩm, điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Cây lan ý phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.
Cây lan ý

5. Cây cà phê chè

Vừa hút ẩm tốt, vừa tỏa hương thơm ngát cho không gian sống, chỉ có thể là cây cà phê chè. Thêm một ưu điểm là cây khá dễ trồng. Chỉ cần bạn tưới nước thường xuyên và cung cấp đủ ánh sáng là cây đã có thể phát triển tốt rồi.
Cây cà phê chè

6. Cây dây nhện

Cây dây nhện là loại cây trồng khá phổ biến ở Việt Nam tại các văn phòng làm việc, bởi cây giúp cân bằng độ ẩm cũng như hấp thụ các chất carbon monoxide và formaldehyde trong không khí.
Cây dây nhện

7. Cây cọ

Cây cọ phát triển rất nhanh tại những vùng có không khí ẩm ướt vì lá cọ thường hấp thụ độ ẩm rất tốt. Cây cọ cũng giúp làm sạch không khí trong nhà một cách hiệu quả. Ngoài ra, cây cọ còn là loại cây rất dễ chăm sóc. Đây là loại cây không ưa sáng và cần được tưới nước đều đặn.
Cây cọ

8. Cây không khí

Bạn nên đặt cây không khí ở trước cửa nhà hoặc bên một ô cửa sổ đầy nắng để cây đón nhiều ánh sáng mặt trời và lớn nhanh hơn. Cây không khí có thể hấp thụ tốt độ ẩm trong nhà qua lá cây.
Cây không khí

Lựa chọn một trong tám loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc trên, bạn sẽ không còn sợ không gian sống của mình bị ẩm, mốc, gây cảm giác khó chịu nữa. Phương Phan (Tổng hợp)
Xem ngay>> Những cây cảnh phong thủy để trong nhà cực xấu
Đọc thêm>> Mệnh của bạn hợp với cây cảnh gì đề trong nhà?

Tham khảo thêm về Cây Cảnh

Cây cảnh (hoặc cây kiểng) là một số loại thực vật được chăm sóc, gieo trồng và tạo dáng công phu, thường dùng làm vật trang trí hay một chi tiết trong thuật phong thủy.

Cây cảnh được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một hình dáng nào đó, còn gọi là thế, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường dinh dưỡng cho thực vật ấy.

Bên cạnh mục tiêu làm cảnh (vì lẽ này cây cảnh đã được tuyên lên thành nghệ thuật như ở Nhật Bản có bon-sai) cây cảnh còn là một loại hàng hóa được kinh doanh không theo một khung giá cố định nào mà phần nhiều tùy hứng của người bán và người mua hoặc tùy tâm của người bán.


Xem tươi vo chong | gỗ thủy tùng đỏ | gỗ thủy tùng là gì | cách nhận biết gỗ thủy tùng | gỗ thủy tùng lào | gỗ thủy tùng có tác dụng gì | lục bình gỗ thủy tùng | lục bình gỗ | Barringtonia acutangula | Cây lộc vừng | trồng cây lộc vừng theo phong thuỷ | trồng lộc vừng trước nhà